Bayern Munich công bố huấn luyện viên mới cho mùa giải tới

000_33R494R-tỷ lệ khung hình-512-320
Harry Kane và Thomas Tuchel, cựu huấn luyện viên đội Bavaria. (Ảnh: AFP)

Khi mùa giải châu Âu sắp kết thúc, Bayern Munich đã xác định ai sẽ là huấn luyện viên của đội cho năm 2024/2025. Vincent cựu huấn luyện viên của , đến từ Anh, sẽ nắm quyền chỉ huy đội bóng xứ Bavaria cho đến giữa năm 2027, theo thông báo chính thức của câu lạc bộ trên mạng xã hội. Thủ tục thanh toán:

Dù đã xuống hạng ở mùa giải Anh nhưng huấn luyện viên 38 tuổi đến với sự chấp thuận của ban lãnh đạo CLB. Việc Kompany nói thông thạo tiếng Đức là yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn ban lãnh đạo Bavaria, người đã nhận được nhiều bình luận tiêu cực trước khi đồng ý với cầu thủ người Bỉ.

Giám đốc thể thao của Bayern, Christopher Freund cho biết huấn luyện viên này phù hợp với những gì Bayern mong muốn với tư cách là một câu lạc bộ:

– Vincent Kompany là mẫu huấn luyện viên rất phù hợp với triết lý và bản sắc thi đấu của FC Bayern: các đội của ông muốn kiểm soát bóng, muốn chơi thứ bóng đá thống trị, cường độ cao. Ông ấy là một huấn luyện viên trẻ và rất tham vọng, có nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế, gần gũi với các cầu thủ và biết chính xác điều gì sẽ xảy ra trên sân. Anh ấy có thể và sẽ đóng góp rất nhiều cho đội của chúng tôi.

Về giai đoạn mới trong sự nghiệp, Kompany rất hào hứng với tương lai:

– Tôi rất mong chờ thử thách ở FC Bayern. Thật vinh dự khi được làm việc cho câu lạc bộ này, một tổ chức bóng đá quốc tế. Với tư cách là một huấn luyện viên, bạn cần thể hiện con người của mình: Tôi thích có bóng, thích sáng tạo – và chúng ta cũng cần phải năng nổ và can đảm trên sân. Tôi đang mong đợi những khía cạnh cơ bản hơn bây giờ: làm việc với các cầu thủ, xây dựng một đội. Có nền tảng thì thành công mới đến

FILES-FBL-GER-ENG-BEL-KOMAPNY-BAYERN MUNICH-KOMPANY

Kompany no comando ở Burnley. (Ảnh của ANDY BUCHANAN / AFP)

Đây sẽ là thử thách đầu tiên của huấn luyện viên tại một câu lạc bộ khổng lồ ở châu Âu. Trước đây, anh từng chơi cho Andelecht ở Bỉ và Burnley ở Anh. Mặc dù đã dẫn dắt đội bóng trong mùa giải xuống hạng Championship, Kompany phải chịu trách nhiệm đưa câu lạc bộ giành quyền tham dự Premier League mùa giải trước.

Dù có ít kinh nghiệm trên sân cỏ nhưng vị huấn luyện viên này lại là một nhân vật nổi tiếng của bóng đá châu Âu. Kompany là cựu hậu vệ và thần tượng của Manchester City, nơi anh từng nhiều lần vô địch nước Anh. Mùa giải trước Bayern sẽ là mùa giải thứ sáu trong giai đoạn mới trong sự nghiệp của anh. Đến lúc này, HLV mới chỉ có một danh hiệu: giải hạng Nhì Anh mùa giải 2022/23.Để biết thêm nhận định bóng đá và tin tức , hãy lưu trang web của chúng tôi vào danh sách ưa thích của bạn.