Người Brazil từng chơi cùng Abel ở Braga tiết lộ: ‘Tôi là một người hâm mộ Corinthians và anh ấy đã khiến tôi ủng hộ Palmeiras’

Abel-Ferreira-Palmeiras-Braga-tỷ lệ khung hình-512-320
Abel khi huấn luyện Braga (Ảnh: Disclosure/Braga)

Huấn luyện viên Abel Ferreira tạo nên sự khác biệt trong cuộc sống của người hâm mộ Alviverde, nhưng không chỉ người hâm mộ Alviverde mới coi trọng sự chuyên nghiệp trong lòng. Tiền vệ Claudemir từng được huấn luyện chuyên nghiệp tại Braga, Bồ Đào Nha, tiết lộ anh mãi mãi biết ơn huấn luyện viên.

Trong một cuộc phỏng vấn với , cầu thủ này nhấn mạnh rằng những phẩm chất của Abel vượt xa kiến ​​​​thức bóng đá. Theo Claudemir, người Bồ Đào Nha là người quan tâm đến khía cạnh con người và tinh thần của các vận động viên và đây là một sự khác biệt lớn. Về phía Abel, cầu thủ này cho biết dù là fan của Corinthians nhưng anh bắt đầu ủng hộ Palmeiras.

– Abel và ủy ban, khi tôi còn ở Braga, đã giúp đỡ tôi rất nhiều trong và ngoài sân cỏ. Họ là những người đã đề nghị tuyển dụng tôi khi tôi còn ở Ả Rập Saudi. Anh chàng rất thông minh, học rất nhiều và ủy ban cũng vậy. Khi tôi ở Braga, anh ấy bắt tôi học khóa FIFA (huấn luyện), cuối cùng tôi đã tham gia khóa học đó. Anh luôn cố gắng giúp đỡ, không chỉ trên đồng ruộng, trong cuộc sống đời thường và cả khía cạnh con người. Tôi có lòng biết ơn vĩnh cửu. Tôi là một người hâm mộ Corinthians và anh ấy đã khiến tôi ủng hộ Palmeiras, để họ có thể tiếp tục giành được các danh hiệu – anh ấy nói.

Claudemir, người hiện đang chơi cho Grêmio São Carlense, cũng giải thích rằng anh ấy đã kỳ vọng Abel Ferreira sẽ thành công ở Palmeiras. Huấn luyện viên thậm chí còn tác động để cầu thủ học khóa huấn luyện FIFA.

— Vào thời điểm họ công bố Abel, anh em họ của tôi từ Palmeiras đã hỏi tôi nó như thế nào. Tôi nói rằng nếu bạn kiên nhẫn, hãy để anh ấy làm việc, bạn có thể chắc chắn rằng nó sẽ có kết quả. Thời gian đầu tôi nói chuyện với anh ấy, có những điều ở cầu thủ người Brazil anh ấy dần thay đổi, như phản ứng nhanh chóng để giành lại bóng trước áp lực sau khi mất bóng. Về việc trở thành huấn luyện viên, tôi nói với Abel rằng anh ấy đã già đi khoảng 10 tuổi trong vài năm qua. Thật là căng thẳng, tôi không muốn điều đó cho bản thân mình”, anh nói.

Claudemir –  Braga
Claudemir, khi còn ở Braga (Ảnh: Disclosure / Braga)

Abel Ferreira khác với những gì anh ấy xuất hiện trong các cuộc phỏng vấn. Theo Claudemir, huấn luyện viên tạo ra một “chiếc mặt nạ” nhưng đó là một “người yêu thương”.

– Hàng ngày, đó là tình yêu của một người. Anh ấy đối xử với bạn rất tốt, anh ấy thích tận mắt. Nếu bạn gặp vấn đề, anh ấy sẽ gọi cho bạn theo cách tốt nhất có thể. Anh ấy đã tạo ra một chiếc “mặt nạ”, nhưng anh ấy không như vậy – anh ấy tiết lộ.

Abel đến Palmeiras vào năm 2020 và kể từ đó, đã giành được 10 danh hiệu sau 4 năm. Anh ấy đã làm việc với Claudemir từ năm 2018 đến năm 2019.

Để biết thêm nhận định bóng đá và tin tức , hãy lưu trang web của chúng tôi vào danh sách ưa thích của bạn.