PHÂN TÍCH: Brazil chơi ít, mắc nhiều lỗi và bước vào vòng loại trực tiếp Copa América mà không thiên vị

063_2160135499-tỷ lệ-khung-tỷ lệ-512-320
Dorival Júnior trong cuộc họp báo sau trận đấu Copa América của Brazil (Ảnh: EZRA SHAW / GETTY IMAGES BẮC MỸ / Getty Images qua AFP)

Kết thúc vòng bảng của của Dorival Junior lại thất vọng. Tại California, đội đứng thứ 2 bảng D, lọt vào vòng loại trực tiếp gặp đội mạnh Uruguay.

Những lời biện minh cho việc thiếu bóng đá tốt có thể dễ dàng được viết trên một tờ giấy da dài. Đồng thời, chia chúng thành một định nghĩa, chỉ cần bốn chữ cái khác nhau để tạo thành một từ trong số năm: “sai lầm”.

➡️

➡️

Toàn bộ kỹ năng thực hiện quả đá phạt trực tiếp mở tỷ số cho Seleção của Raphinha đã bị thiếu trong thời gian còn lại của trận đấu. Gần 1/5 số đường chuyền cố gắng thực hiện đều không thành công của đội tuyển Brazil. Khu vực tiền vệ dường như bị mất điểm khi dàn dựng lối chơi. Hai bên cánh không hiệu quả trong việc tạo ra lối chơi cá nhân – phần lớn là do đối phương kèm cặp quá mạnh. Ở hàng thủ, lỗi chọn vị trí, bóng không được che chắn và bàn gỡ hòa của hậu vệ cánh giỏi Muñoz. Một tập thể đầy vấn đề. Mà tạo ra lỗi.

Việc gán sức nặng của vị trí thứ hai chỉ cho Dorival là một sai lầm. Huấn luyện viên này có chưa đầy bốn tháng dẫn dắt đội, từ khi ra mắt cho đến trận đấu với Cafeteros. Nhưng đồng thời, sự chậm trễ trong việc thay đổi đội hình trong hiệp hai, những tiết mục ít ỏi ở 1/3 sân cuối cùng và việc giữ Endrick ngồi dự bị cho đến phút 41 của hiệp cuối thực sự là những lựa chọn đáng nghi ngờ. Đối với một số người, những lựa chọn mà nếu thành công thì ngôi sao của người chỉ huy sẽ tỏa sáng. Nhưng họ đã đi sai hướng. Và họ biến thành sai lầm.

Và đó không phải là lời biện minh cho “thất bại”, nhưng quả phạt đền không đáng có của Muñoz đối với Vinícius Jr, vào cuối hiệp một, đã góp phần dẫn đến kết quả đó. Trận đấu bị gián đoạn do trọng tài, việc xem xét VAR kéo dài để không công nhận bàn thắng của Colombia và lỗi vi phạm rõ ràng không có lợi cho Brazil. Xóa lỗi.

➡️

Ranh giới mong manh giữa việc chấp nhận rủi ro và phạm sai lầm đã khiến Brazil hoàn toàn bị loại trong trận đấu. Phần lớn là vì lý do này, đội của Néstor Lorenzo đã nấu trận đấu khi có thể, kiểm soát được những pha hành động tốt nhất và không bị làm phiền bởi một đội cần chiến thắng để dẫn đầu bảng. Với hàng loạt lỗi của trọng tài, lỗi lựa chọn huấn luyện viên và lỗi kỹ thuật ở 4 tuyến, Seleção đã phải chịu áp lực của một trận đấu cuối cùng.

Sai sót có hậu quả của chúng. Và bây giờ, Dorival sẽ có ba ngày để sắp xếp mọi thứ cần thiết và giữ cho sức khỏe tinh thần của các cầu thủ ở trạng thái tốt nhất có thể. Bởi ở vòng loại trực tiếp, họ sẽ chạm trán một Uruguay đã chuẩn bị sẵn sàng dưới sự chỉ huy của Marcelo Bielsa. Thi đấu thành công 100%, ghi được 9 bàn và chỉ để thủng lưới 1 bàn. Và điều đó đã đánh bại người Brazil vào tháng 10 năm 2023, với màn trình diễn xứng tầm nhà vô địch Copa América.

Sự thiên vị của Brazil ngày nay trong việc nâng cao chiếc cúp châu lục là con số không. Argentina và Uruguay do theo chu kỳ nên dẫn trước. Colombia đã đưa ra thêm bằng chứng cho thấy họ không sợ Hopscotch như những năm khác. Cần để mắt đến thế hệ tốt của Venezuela, đội sẽ đối đầu với Canada mong manh và có thể lọt vào bán kết. Sự chú ý cần được tối đa hóa cho ngày hôm qua. Lỗi cần phải được hủy bỏ vào thứ bảy.

Paraguay v Brazil –  CONMEBOL Copa America Mỹ 2024
Dorival Júnior dẫn dắt Brazil tại Copa América (Ảnh: Buda Mendes / GETTY IMAGES BẮC MỸ / Getty Images qua AFP)

Để biết thêm nhận định bóng đá và tin tức , hãy lưu trang web của chúng tôi vào danh sách ưa thích của bạn.