Pháp công bố danh sách đội tuyển tham dự Thế vận hội 2024

image_placeholder-1-tỷ lệ khung hình-512-320
Henry sẽ dẫn dắt tuyển Pháp tìm kiếm danh hiệu Olympic (Ảnh: Disclosure/Uefa)

Việc lựa chọn công bố danh sách ứng viên ở môn bóng đá nam. Dưới sự chỉ huy của thần tượng Thierry HenryLes Bleus sẽ phải đối mặt với áp lực mạnh mẽ trong việc tìm kiếm danh hiệu thứ hai khi họ sẽ thi đấu trên sân nhà.

➡️

Đúng như dự đoán, đội hình bao gồm ba cầu thủ trên 23 tuổi. Bất chấp sự liên quan đến những cái tên như Antoine Griezman, Kylian Mbappé, Olivier Giroud và thậm chí cả Dimitri Payet của Vasco, cựu tiền đạo này đã chọn cách gọi những cái tên ít phổ biến hơn, đồng thời tính đến việc các câu lạc bộ từ chối nhả ngôi sao của họ.

Sự lựa chọn của Henry là: Loïc Badéhậu vệ Sevilla; Jean-Phillipe Mateta, người nổi bật trong một mùa giải tuyệt vời cho Crystal Palace ở Anh; Nó là Alexandre LacazetteVua phá lưới thứ hai tại Ligue 1 mùa giải 2023-24 trong màu áo Lyon, với 19 bàn thắng (chỉ sau Mbappé, có thêm 8 bàn nữa).

👀 Xem danh sách đầy đủ:

🧤 Thủ môn: Obed Nkambadio (Paris FC-FRA) và Guillaume Restes (Toulouse-FRA)
⚔️ Hậu vệ: Loïc Badé (Sevilla-ESP), Bradley Locko (Brest-FRA), Castello Lukeba (RB Leipzig-ALE), Soungoutou Magassa (Monaco-FRA), Kiliann Sildillia (Freiburg-ALE) và Adrien Truffert (Rennes-FRA)
🧠 Tiền vệ: Maghnes Akliouche (Monaco-FRA), Joris Chotard (Montpellier-FRA), Désiré Doué (Rennes-FRA), Manu Koné (Borussia Mönchenladbach-ALE) và Enzo Millot (Stuttgart-ALE)
🥅 Những kẻ tấn công: Rayan Cherki (Lyon-FRA), Arnaud Kalimuendo (Rennes-FRA), Alexandre Lacazette (Lyon-FRA), Jean-Philippe Mateta (Crystal Palace-ING) và Michael Olise (Bayern de Munique-ALE)

Pháp chỉ giành được huy chương vàng Olympic môn bóng đá một lần: vào năm 1984, tại Thế vận hội Los Angeles, bằng cách đánh bại đội trong quyết định. Lần này, trước sự chứng kiến ​​của người hâm mộ, họ sẽ đối đầu với Hoa Kỳ, Guinea và New Zealand trong giai đoạn đầu của cuộc thi.

LưuTwitter.Net_GR9d6UKakAAInTQ
Pháp công bố danh sách đội tuyển dự Thế vận hội (Ảnh: Reproduction/X)

Để biết thêm nhận định bóng đá và tin tức , hãy lưu trang web của chúng tôi vào danh sách ưa thích của bạn.