Spalletti chịu trách nhiệm về sự thất bại của Ý ở giải vô địch châu Âu: ‘Chúng tôi ở dưới mức trung bình’

Luciano Spalletti
Luciano Spalletti tiếp quản Italia năm 2023 (Ảnh: TIZIANA FABI/AFP)

MỘT Nước Ý chịu thua Thụy sĩ ở vòng 16 đội Giải vô địch châu Âu và không thể giành được danh hiệu thứ hai liên tiếp được chờ đợi từ lâu. Bảo vệ danh hiệu giành được ở phiên bản 2020, Azzurra đã có khởi đầu mờ nhạt và .

➡️

➡️

Sau trận đấu, huấn luyện viên Luciano Spaletti đã tổ chức họp báo. Khi được hỏi về những thay đổi đáng ngạc nhiên trong đội hình xuất phát cũng như trong quá trình đối đầu, người chỉ huy đã nhận lỗi về việc bị loại.

– Về cá nhân tôi, không có gì thay đổi đối với tôi. Tôi chịu trách nhiệm về những gì đã xảy ra, tôi đã chọn các cầu thủ và rõ ràng là tôi đang đi trên con đường mà tôi phải đưa ra một số lựa chọn. Sự khác biệt được tạo ra bởi tốc độ, thấp hơn nhiều so với họ. Tôi nghĩ rằng niềm đam mê của tôi là biểu hiện của sự tôn trọng sâu sắc đối với mọi người, tôi chịu trách nhiệm về những lựa chọn của mình, nhưng khi họ nói với tôi rằng trận đấu với Croatia, chúng tôi đã chơi một trận đấu tai tiếng, tôi nói lại rằng không, hôm nay và trận đấu với Tây Ban Nha, chúng tôi đã ở dưới mức trung bình – nói huấn luyện viên.

Khi được hỏi về tương lai của mình ở vị trí dẫn dắt đội tuyển Ý, Spalletti không né tránh chủ đề này mà khẳng định rằng ông vẫn bình tĩnh và bình tĩnh trước những gì sắp xảy ra. Tiếp quản tuyển chọn vào năm 2023, sau hợp đồng của anh sẽ hết hạn vào cuối World Cup 2026.

– Tôi ra đi với sự chắc chắn rằng mình phải thay đổi điều gì đó, nhưng tôi không nghĩ kết quả sẽ tai tiếng như bây giờ. Gabriele Gravina (chủ tịch Liên đoàn Ý) luôn cư xử như một chuyên gia nghiêm túc với tôi và chúng tôi sẽ xem ông ấy nói gì – Luciano nói.

FBL-EURO-2024-MATCH38-SUI-ITA
Italia của Spalletti thất vọng trong nhiệm vụ bảo vệ danh hiệu cúp châu Âu (Ảnh: Kirill KUDRYAVTSEV/AFP)

Để biết thêm nhận định bóng đá và tin tức , hãy lưu trang web của chúng tôi vào danh sách ưa thích của bạn.