Thần tượng người Đức nhận vinh dự khai mạc giải vô địch châu Âu

b6db530e-3006-4215-80e6-5f2bcdfe2a20-tỷ lệ khung hình-512-320
Ảnh: Sao chép/TV Globo

Một trong những biểu tượng vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá, Franz Beckenbauer đã được vinh danh trong lễ khai mạc Giải vô địch châu Âu, chiều thứ Sáu tuần này (14), tại Allianz Arena, sân nhà của Bayern Munich.

Trong buổi tri ân, Heidi Beckenbauer, góa phụ của Franz, bước vào sân với chiếc cúp, cùng với Bernard Dietz và Jurgen Klinsmann, đội trưởng các danh hiệu châu Âu của Đức. Ngôi sao qua đời vào năm 2024.

Những con số sự nghiệp của Beckenbauer

Ở cấp câu lạc bộ, Beckenbauer chơi cho Hamburg và Bayern, dành thời gian cho đội bóng xứ Bavaria. Tổng cộng, anh đã chơi 622 trận trong sự nghiệp, ghi 75 bàn và cung cấp 75 pha kiến ​​​​tạo.

Trong màu áo đội tuyển Đức, anh ra sân 103 lần và ghi 14 bàn. Cá nhân cựu tuyển thủ này đã giành được hai giải thưởng xuất sắc nhất thế giới. Đối với đội tuyển quốc gia, anh ấy đã giành được một World Cup và một chức vô địch châu Âu và đối với các câu lạc bộ, anh ấy có ba chức vô địch Champions League, năm giải VĐQG Đức, hai World Cup, bốn cúp Đức, hai World Cup, một cúp châu Âu và ba chức vô địch Bắc Mỹ với Vũ trụ.

Franz Beckenbauer
Franz Beckenbauer nâng cao chiếc cúp vô địch World Cup 1974 (Ảnh: AFP)Để biết thêm nhận định bóng đá và tin tức , hãy lưu trang web của chúng tôi vào danh sách ưa thích của bạn.