Türkiye x Bồ Đào Nha: lịch sử cuộc đụng độ như thế nào?

WhatsApp-Image-2024-06-21-at-14.50.04-tỷ lệ khung hình-512-320
(Ảnh: AFP)

Thổ Nhĩ Kỳ e đối đầu với nhau vào Thứ Bảy tuần này (22), lúc 1 giờ chiều (giờ Brasília), tại Signal Iduna Park, ở Dortmund (ALE), trong một trận đấu thuộc vòng hai bảng F của giải. . Kiểm tra lịch sử của các đội trong lịch sử!

➡️

Thống kê của Türkiye và Bồ Đào Nha

Tại Euro Cup, cả hai đội đều thắng trận ra quân: Thổ Nhĩ Kỳ đánh bại Georgia 3-1, trong khi đội Bồ Đào Nha đánh bại Cộng hòa Séc 2-1, cả hai đều lật ngược thế cờ.

Với ít lần chạm trán trong lịch sử, Thổ Nhĩ Kỳ và Bồ Đào Nha chỉ đấu tay đôi 9 lần cho đến nay, và kỷ lục được tóm tắt là: 7 chiến thắng cho Bồ Đào Nha và 2 cho Thổ Nhĩ Kỳ. 10 năm sau lần đụng độ gần nhất, cả hai cùng tranh tài ở vòng loại World Cup 2022.

Hai chiến thắng của người Thổ Nhĩ Kỳ là vào năm 2012, trong một trận giao hữu, và trận còn lại duy nhất vào năm 1955, cũng trong các trận giao hữu. Ngoài vòng loại, các đội còn thi đấu ở ba giải vô địch châu Âu: 1996 ở vòng bảng, 2000 ở tứ kết và 2008 ở vòng bảng.

Cristiano Ronaldo tức giận - Bồ Đào Nha x Hàn Quốc
Cristiano Ronaldo là niềm hy vọng ghi bàn vào lưới Thổ Nhĩ Kỳ của Bồ Đào Nha (Ảnh: JUNG Yeon-je/AFP)

BẢNG DỮLIỆU
Türkiye x Bồ Đào Nha
Vòng 2 – Bảng F – Cúp Euro

🗓️ Ngày và giờ: Thứ Bảy, ngày 22 tháng 6 năm 2024, lúc 1 giờ chiều (giờ Brasília)
📍 Địa phương: Công viên Signal Iduna ở Dortmund (ALE)
📺 Nơi để xem: CazéTV và PrimeVideo
🟨 Trọng tài: Felix Zwayer (trọng tài); Stefan Lupp và Marco Achmüller (trợ lý); Gil Manzano (trọng tài thứ tư); Bastian Dankert, Christian Dingert và Rob Dieperink (VAR)

TĂNG ĐỘ CÓ THỂ
Türkiye (Huấn luyện viên: Vincenzo Montella)

Mert Gunok; Mert Müldür, Samet Akaydin, Abdülkerim Bardakci và Ferdi Kadioğlu; Salih Özcan và Hakan Çalhanoglu; Arda Güler, Orkun Kökçü và Kenan Yildiz; Baris Alper Yilmaz

BỒ ĐÀO NHA (Huấn luyện viên: Roberto Martínez)
Diogo Costa; Pepe, Rúben Dias và Nuno Mendes; Diogo Dalot, Bruno Fernandes, Vitinha và João Cancelo; Bernardo Silva, Cristiano Ronaldo và Rafael Leão

Để biết thêm nhận định bóng đá và tin tức , hãy lưu trang web của chúng tôi vào danh sách ưa thích của bạn.